2008/Jul/17

สวัสดีคะทุกท่าน

 หลังจากบลอคยังมีชีวิตอยู่ เราก็จะต้องมีการ Activate บลอคที่ดองมานานกันสักนิด

แต่เอ๊ะ เดี๋ยวก่อนคะ เดี๋ยวก่อน ไม่ใช่อัพนิยายค่า (แล้วมันจะ Activate อะไร)

เนื่องจากว่าช่วงนี้ใกล้ปิดเทอม....ชีวิตกับรายงานกองใหญ่ งานวิจัยที่ไปไม่ถึงไหน การถูกกดดัน ความเครียดและอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้ตอนนี้เกิดอาการหนีความจริง..... (ฮา)

และสิ่งที่ทำได้จากการหนีความจริงก็คือ ท่องโลกอินเทอร์เนต เปิดทีวี ซื้อการ์ตูน ฯลฯ

การเขียนบลอค เรียกได้ว่า จะเป็นสิ่งสุดท้ายของการหนีโลก (ความเป็นจริง) อย่างแท้จริง.... (อย่าเอาเป็นตัวอย่างนะคะเด็กๆ)

การได้พบปะทักทายพูดคุยกับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ บนอินเทอร์เนตเป็นความสุขอย่างหนึ่งของตี้คะ จริงๆ อยากจะเขียนนิยายเพิ่มด้วยซ้ำ แต่ก็ไม่กล้าหนีโลกขนาดนั้น..... เวลาอารมณ์ "จิ้น" มันพุ่งนี่มันจะไม่อยากทำอะไรเลยจริงๆ นะคะ นอกจากเขียนๆๆๆๆๆ ดังนั้น ช่วงนี้ต้องกดมันไว้ต่อไปก่อน ถ้ามันออกมาล่ะก็..... โปรเฟสเซอร์คงเชิญกลับประเทศแน่ๆ (กระซิกๆๆๆ)

เข้าเรื่องคะ เข้าเรื่องพอดีว่า ตี้เองก็เกิดอาการหนีโลกเป็นครั้งคราวจากการใช้ชีวิตในโตเกียว ซึ่งการหนีโลกแต่ละครั้งมีสาเหตุมาจาก เรื่องเรียนและวิจัย เป็นเสียส่วนใหญ่ การหนีโลกของตี้จึงไม่ใช่หนีไปห้องสมุด แต่ไปที่ๆ สบายใจกว่านั้น นั่นคือ ร้านหนังสือมือสอง ประมูลหนังสือออนไลน์ และร้านหนังสือ (ฮา)  และยิ่งไปกว่านั้นเราก็ยังใช้อินเทอร์เนตให้เป็นประโยชน์โดยการ เปิดเนตหาอนิเมสนุกๆ วายๆ ดูคลายเครียด แต่กว่าจะจบซีรียส์นั้น เราจะต้องทำการจบอาการหนีโลกของเราก่อนมิเช่นนั้น เราจะ"หายไปจากโลกการเรียน" นี้เสียเอง ตอนนี้ก็เลยยังค้างอนิเมที่อยากดูอยู่อีกมากมาย แต่ก็........ หมดสิทธิ์.... ไม่เป็นไรคะ เราต้องสู้..... โว้วเย้.....

 

ตกลงก็ออกนอกเรื่องไปอีก สองพารากราฟ

 

สิ่งที่จะเขียนรอบนี้ก็คือ หลายท่านที่เคยอ่านการ์ตูนที่เมืองไทย ตี้เองไม่แน่ใจว่าเรื่องต่างๆ เหล่านี้ตอนนี้พิมพ์ออกมาจบแล้วหรือยัง แต่ว่า ตี้ได้ตาม "เก็บตก" การ์ตูนเก่าที่โตเกียวนี้ได้มาหลายซีรี่ยส์ทีเดียว

 

โปรดระวังอาจจะมีการสปอยเกิดขึ้นอย่างไม่ได้นัดหมาย

(ไม่แน่ใจว่าที่เมืองไทยพิมพ์จบไปหรือยังนะคะ)

 

วันนี้เลยขอเริ่มเม้าท์ก่อนจาก "LEGEND OF BASARA"  ผลงานของอาจารย์ ทะมูระ ยูมิ

 

 

ยังจำซาราซ่ากันได้หรือเปล่าคะ????

 

เรื่องย่อ  ฝาแฝดชายหญิงคู่หนึ่งถือกำเนิดขึ้นในดินแดนกลางทะเลทรายของพื้นที่เขตคิวชู นางิ โหราพยากรณ์ตาบอดประจำเผ่าทำนายไว้ว่า หนึ่งในฝาแฝดชายหญิงคู่นี้จะเป็นผู้สร้างประเทศใหม่ หลังจากประเทศนี้อยู่ภายใต้การปกครองของจักรพรรดิอุคอง และมีโอรสธิดา คือ จักรพรรดิแดง น้ำเงิน ดำ และ ขาว ปกครองอยู่ตามแคว้นต่างๆ

  ในวัยเด็ก แฝดชายผู้พี่นามว่า ทาทาร่า ได้รับการยกย่องจากผู้คนในหมู่บ้านในฐานะผู้ที่จะสร้างประเทศขึ้นมาใหม่ และถูกยกย่องใกล้เคียงกับเทพเจ้า ในทางกลับกัน แฝดผู้น้องอย่างซาราซ่า กลับไม่ได้รับความสนใจจากผู้อื่น นอกจากนี้ในพิธีเก็มปุคุ ซาราซ่ายังถูกพ่อตบหน้าเนื่องจากต้องการสัมผัสดาบเบี๊ยกโกะของพี่ชายฝาแฝดของตน

หลังจากถูกตบหน้าซาราซ่าวิ่งหนีเข้าไปในทะเลทราบ โดยมีคาคุ ผู้เป็นลุงที่คอยดูแลวิ่งตามไปด้วย ระหว่างนั้นซาราซ่าได้ไปพบกับขบวนของจักรพรรดิแดงที่ต้องการเข้ามากำจัดทาทาร่าตามข่าวลือ  คาคุเกือบถูกสังหารตามคำสั่งของจักรพรรดิแดงที่สั่งให้ฆ่าทั้ง คาคุและซาราซ่า แต่คนเดินทางปริศนานาม "อะเกฮา" เข้ามาช่วยทั้งสองคนไว้ได้ทัน โดยอะเกฮา ต้องเสียดวงตาข้างหนึ่งไปแลกกับที่ช่วยชีวิตทั้งสองคนไว้

 ครั้งนั้นเพื่อนของซาราซ่ายอมออกตัวแทนว่าเป็นทาทาร่า จึงถูกสังหารแทน ซาราซ่าเสียใจมากจึงปรับปรุงตัวตั้งใจเรียนวิชาจาก นางิ โหราพยากรณ์ ด้วยหวังว่าจะปลูกพื้นที่สีเขียวขึ้นในทะเลทรายแห่งนี้

 แต่แล้วข่าวการมีชีวิตอยู่ของทาทาร่าก็แพร่สะพัดออกไป ครั้งนี้ทหารองครักษ์เอกของจักรพรรดิแดงไม่พลาด ตัดหัวทาทาร่าได้สำเร็จต่อหน้าต่อหน้าของซาราซ่าที่หลบอยู่.... คนในหมู่บ้านเมื่อสิ้น "ความหวัง" ไปแล้วก็ต้องการจะตายไปพร้อมกัน

 ครานั้น ซาราซ่า ตัดผมของตัวเอง และเปลี่ยนตัวเองเป็น "ทาทาร่า" และประกาศว่าคนที่ถูกตัดหัวไปคือ "ซาราซ่า" เพื่อที่จะปกป้องคนในหมู่บ้านเอาไว้ พร้อมทั้งขอความช่วยเหลือจากอะเกฮาเพื่อนำศีรษะของพี่ชายตนเองคืน

 แต่ในตอนที่ไปชิงศีรษะของพี่ชายคืนนั้น ซาราซ่าในคราบทาทาร่าต้องศรของจักรพรรดิแดงเข้าที่หลัง แต่ก็รอดมาได้ นางิ สั่งในซาราซ่าไปพักที่บ่อน้ำแร่ ที่นั่น ซาราซ่าได้พบกับ "ชูริ" ชายหนุ่มที่นำม้ามาลงรักษาตัวที่บ่อน้ำแร่เช่นเดียวกัน ชูริพยายามจะจูบซาราซ่าแต่ก็ถูกต่อยกลับไป วันถัดมา ซาราซ่าไม่ต้องการไปพบชูริ แต่ถูกนางิ สั่งให้ไปแช่น้ำแร่เพื่อรักษาตัว ทั้งสองยังคงเถียงกันอยู่เรื่อยๆ  ชูริเริ่มถูกใจในความเก่งกล้าของซาราซ่า ในขณะที่ซาราซ่าเองก็บอกว่า ตนเองจะต้องไปสู้กับศัตรูที่ฆ่าพ่อแม่ตนเอง 

 

 ทั้งสองต่างไม่รู้เลยว่า ต่างฝ่ายต่างก็คือ ศัตรูคู่แค้น หลังจากนี้ด้วยความบังเอิญที่หาใช่ความบังเอิญไม่ ทั้งสองมักจะมาพบกันที่บ่อน้ำแร่ โดยไม่ได้นัดหมาย และความรักก็ก่อเกิดขึ้นอยู่บนเบื้องหลังคือไฟแค้นที่ทั้งสองมีต่อกันและกัน

 

ปล..... ตอนจบของเรื่องนี้สุดยอดมากคะ ขอบอก...........สนุกมากกกกกก ที่เขียนเล่าไปด้านบนนั่นเนื้อหาแค่ประมาณ 2 เล่มจาก 27 เล่มนะคะ

เรื่องของเรื่องคือหลายเดือนก่อนนั่งอ่านหนังสือเครียดๆ เลยเปิดทีวีดูตอนประมาณตีหนึ่งกว่าๆ ได้

ก็มาเจออนิเมชั่นเรื่องนี้มารีรัน โอ้วววววววววววววววววววว กรี๊ดดดดด เหมือนเห็นฝันตอนกลางคืน (ปรกติคนเค้าเห็นฝันตอนไหนกันเอ๋ย)

 

 

ก็เลยไปตามค้นดูในวีโอ โอ้วว มีครบ 13 episodes

ซ้ำเรื่องนี้พระเอกก็แสนจะโหด กรี๊ด หล่อล้ำ ซ้ำกระหน่ำด้วยความวายไม่สิ้นสุดจาก ชิโด x อะเกฮา  .... โอ้ววว ว้าวววว (บ้าคลั่งไปแล้ว)

 

คู่พระนางเรื่องนี้หวานแต่ไม่เลี่ยน ขอบอกว่า อย่างชอบคะ ก็กรี๊ดดดๆๆๆๆ แล้วก็นั่งดูอยู่คนเดียว

 

ยิ่งตอน ชิโด กรีดหลังอะเกฮาในเรื่อง โอ้วววว กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดด ทำไมมันช่างวายเช่นนี้......

 

แต่แล้วอนิเมเรื่องนี้ก็จบไปอย่างรวดเร็ว...........

 

ความอยากรู้อยากเห็นยังไม่หยุด เปิดเนตหาเวอร์ชั่นการ์ตูนก็ได้ทราบข่าว

อนิเมชั่น 13 ตอนนั้น เป็นเพียงแค่ 5 เล่มจากหนังสือทั้งหมด 27 เล่ม !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 

งานนี้สิงโตมีกรี๊ดสิคะ มีกรี๊ดดดดดดดดดด

 

เข้า Yahoo auction ตามหาอย่างด่วน (เนื่องจากเป็นการ์ตูนเก่า) และจริงๆ ตอนนี้มีการพิมพ์เป็นฉบับเล่มเล็กออกจำหน่ายด้วยนะคะ (น่าเก็บอย่างแรง) แต่ตอนนั้นความอยากได้มันไม่ไหวแล้ว

ประมูลผ่านเนตได้มาในราคา 27 เล่ม 3,500 เยน โอ้ววว ถูกมากคะ จอร์จ (ปรกติเล่มละ 410 เยน) สภาพดีกิ๊งงง

 

เอามาอ่าน ภาษาญี่ปุ่นเข้าใจบ้างไม่เข้าใจบ้าง ช่างมัน ไม่เปิดดิกก็ได้ เราเข้าใจได้ด้วยร่างกาย ฮุฮุ (เพราะอย่างนี้การเรียนถึงไม่คืบ)

 

และทำให้ได้รู้ว่า เรื่องนี้มันช่าง วาย ว้าย วาย เสียจริงๆ อาเกะฮา สุดสวยของเรา......... No. 31 อดีตวัยเด็ก กับพ่อชิโด และ ชิโด เมื่ออะเกฮา เสียหนุ่ม กับ อะเกฮา อกหัก............ ความเป็นห่วงอันลึกซึ้งระหว่าง จักรพรรดิแดง กับ ชิโด...............

 

โอ้ยยย มายก๊อดดดด...... ขอกรี๊ดดดด สามร้อยตลบ เรื่องนี้สนุกมากคะ รับประกันไม่ผิดหวัง

 

เบื่อคู่พระนาง (แต่เรื่องนี้ตี้ไม่เคยเบื่อพระนางเลยนะคะ ลุ้นสุดๆ ด้วยซ้ำ) ก็มีคู่รองให้ดู แสนสุขใจ.........

 

เขียนแค่นี้ก่อนนะคะ ไม่กล้าเขียนเยอะ เดี๋ยวจะสปอยเยอะเกินไป ไม่แน่ใจว่า SIC พิมพ์ออกมาหมดหรือยัง.....

 

ภาพประกอบ

 

ซาราซ่าในคราบทาทาร่า กับ จักรพรรดิแดง ชูริ

edit @ 17 Jul 2008 01:10:50 by Arthy

Comment

Comment:

Tweet


เห็นบล็อคนี้แล้วขนลุก หาคนชอบและรู้จักเรื่องนี้ได้น้อยมากค่ะ ทั้ง ๆ ที่มันสนุกมาก ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แท้ ๆ
ตอนนี้กำลังตามหาเล่ม 17 อ่ะค่ะ ขาดเล่มเดียว (เพื่อยืมไปแล้วน้องหมาฟัดขาด T_T)
#14 by เอ๊ะจัง (124.121.9.158) At 2011-02-25 16:47,
อ่านไปแค่ เล่ม 1 แล้วก็ไม่ได้อ่านอีกเลย ฮาๆๆ)
#13 by songqiudong (113.0.251.31) At 2011-01-11 16:15,
ที่สุดในชีวิตค่ะเรื่องนี้ cry
#12 by หมี ตลิ่งชัน (119.46.161.198) At 2010-12-14 16:09,
ไม่คิดว่าจะมีคนจำเรื่องนี้ได้นะเนี่ย ไมู่รู้นึกพิเรนทร์งัย ถึงลองเสิร์ชดู อ่านสมัยเรียนพาณิชย์(15 ปีก่อนคำนวณอายุจริงแล้วกัน)จนตอนนี้ลูกจะขึ้นม.ต้นอยู่แล้ว ถ้าอยากได้ครบชุด เห็นว่่ามี 27 เล่มเหรอคะ หาซื้อยังไงช่วยแนะหน่อยค่ะที่ adonny55@hotmail.com ได้อ่านแค่ภาคแรกเองสนุกดีค่ะได้ลุ้นตลอด เนื้อหาแน่น ฟังบรรยายแล้วอยากอ่านต่อจนจบ
เย้....ในทีุ่สุดก็เจอคอเดียวกัน
cry
#11 by (124.121.118.13) At 2010-03-21 15:36,
#10 by (124.121.118.13) At 2010-03-21 15:30,
อยากอ่านbasaraหาได้ที่ไหนอะคะ มันเก่ามากๆเลยอะ ตอนนั้นเพิ่งอ่านหนังสือออกเอง อิอิ
#9 by (202.149.101.72) At 2010-03-19 12:32,
#8 by ภาณุกิตติ์ เดือดขุนทด (203.172.198.94) At 2009-11-30 11:30,
ว้าว ในที่สุดก็เจอคนที่ชอบเรื่องนี้เหมือนกัน อ่านหนังสือไปแล้วจนจบเมื่อสิบปีที่แล้วได้ แต่หาซื้อได้แค่ภาคแำำรก ภาคสองไม่มี เศร้า แต่ก็ตามหาจนได้ภาคแรกเป็นเอนิเมชั่น แต่ก็เศร้าอีกแล้วภาคสองเค้ายังไม่มีโครงการที่จะทำ ใครมีบอกหน่อยนะ เมล์มาที่ีนี่ก็ได้นะ patty_anddi@hotmail.com
#7 by pat (114.128.107.191) At 2009-11-10 23:07,
เคยอ่านคะ สนุกมาก อ่านตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมปลายนู่นนน ตั้งแต่ยังไม่มีกะตัง เช่าร้านหนังสืออ่านเอา
สนุกเทพมากๆ จะมาตามหาอ่านอีกก็เห็นเปลี่ยนสำนักพิมพ์ เลยไม่ได้ติดตาม มานั่งย้อนความหลัง...ยังอยากอ่านต่ออีกเพราะอ่านยังไม่จบเลย ....ฮือๆ
#6 by cookieslove (124.120.244.183) At 2009-09-13 21:26,
ไม่ค่อยได้อ่านการ์ตูนแนวนี้ซักเท่าไหร่ครับ
ส่วนมากจะอ่านแต่หนูหิ่น อิอิอิ

มันคนละแนวเลยเนอะbig smile
#5 by แพนด้าญี่ปุ่น At 2008-07-19 12:47,
ลูมินจ๋า พูดแล้วก็ทำให้พี่อยากอ่านเหลือเกินนนน..... cry

ชนบทเอ๋ย.... ที่นี่ชั้นก็อ่านแล้ว ขอบอกว่า ตอนแรกรับไม่ได้อย่างแรงถึงขั้นเขียนบ่นไปในคอมมิวนิตี้ญี่ปุ่นทีเดียว ตอนนี้เริ่มทำใจได้แล้ว ไว้จะมาบ่นให้ฟังในบลอคนะจ๊ะ

ทำไมฮาเดสสุดที่รักของอะฮั้นหน้าตาถึงได้เปลี่ยนไปขนาดนั้น.....
#4 by Arthy At 2008-07-18 00:37,
ขอโทษชั้นลืมบอก...

ตำหนักเทพเจ้าอริส ภาคสอง

วางแผงที่ไทยแล้ว
#3 by ชนบท (Rural) At 2008-07-17 22:12,
ขุดจริงๆด้วย

เรื่องโบราณเก่าเก็บมากเลยที่รัก
แต่เมื่อที่รักว่าอย่างนั้น เค้าก็จะไปหาอ่าน(อีกที)
#2 by ชนบท (Rural) At 2008-07-17 22:10,
ไม่ได้อ่านอะ (จริงๆคือ มันนานนนนมาก อ่านไปแค่ เล่ม 1 แล้วก็ไม่ได้อ่านอีกเลย ฮาๆๆ)

วันก่อนก็ไปขุดโฮชินมานั่งอ่ืานนนนนนนนนนนนนนน อร๊ากกกกกกกกกกกก จิ้นสับคู่กันให้มั่ว มันการ์ตูนอะไรกัน!!~ เทียนฮั๊วน่ารักกกกกกกกก (เหมือนไม่เกี่ยวแต่ก็เกี่ยว )

เด๋วไปขุดบาซาร่าที่ร้านเช่ามาอ่านบ้าง รู้สึกว่าจะจบแล้วมั้ง...นะ sad smile ถ้าจำไม่ผิด (แบบว่าไม่ได้ติดตามอ่า แต่ก็มีผ่านตาบ้าง)

เมื่อวานก็ขุดการ์ตูนเก่าๆมานั่งอ่าน โอ๊ยยยยยยยยยย การ์ตูนตูนรุ่นเมื่อก่อนเนี่ย สุดยอด สมัยนี้มีแต่อะไรโมเอ้นิยม จนความสำคัญของเนื้อเรื่องหายไปหมด แย่มากๆ

OTL ไปดีกว่า เดี๋ยวยาว ออกทะเลอีก บุ่ยๆๆๆๆ
me ว่ายน้ำออกไป
#1 by lumin At 2008-07-17 13:10,

Free chat widget @ ShoutMix