2007/Sep/16

Original Novel : Capella ตอนที่8

----------- เรื่องนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับ Boy's love ชายรักชาย หากท่านใดไม่ชอบเรื่องราวเหล่านี้กรุณากดกากบาทที่มุมขวาบนแล้วปิดตาไปนะคะ -------------

**** ลิขสิทธิ์ของนิยายชิ้นนี้ถือเป็นสิทธิ์ขาดของผู้แต่ง ห้ามนำไป copy paste แปะ ปรับปรุง ตัดต่อ เพิ่มเติม หรือกระทำการใดๆ ก็ตามก่อนจะได้รับอนุญาตจากผู้เขียนก่อนนะคะ ****

ปล... ขอบพระคุณทุกท่านจากเอนทรี่ที่แล้ว ตอนนี้อาการดีขึ้นมากแล้วคะ.... หลังจากไปปลดปล่อยความเครียดด้วยการร้องคาราโอเกะถึงสว่าง.... คนเรานี่จำเป็นต้องคลายเครียดจริงๆ ด้วย....

ขออภัยที่ทำให้เป็นห่วงและขอบพระคุณสำหรับกำลังใจคะ... ต่อตอนที่ 8 กันเลยละกันนะคะ

อ่านตอนที่7 ได้ที่นี่>> http://arthy.exteen.com/20070913/novel-capella-7

อ่านตอนที่6 ได้ที่นี่>> http://arthy.exteen.com/20070912/novel-capella-6

อ่านตอนที่5 ได้ที่นี่>> http://arthy.exteen.com/20070912/novel-capella-5

อ่านตอนที่4 ได้ที่นี่>> http://arthy.exteen.com/20070911/novel-capella-4

อ่านตอนที่3 ได้ที่นี่>> http://arthy.exteen.com/20051031/novel-capella-3

อ่านตอนที่2 ได้ที่นี่>> http://arthy.exteen.com/20051003/novel-capella-2

อ่านตอนที่ 1ได้ที่นี่>> http://arthy.exteen.com/20050902/capella-1ผู้ติดตามทั้งสี่ของเดเลียสเตรียมดาบประจำกายของตนไว้กระชับแน่นในมือ วาณิชแห่งคาเซียเองก็กระทำเช่นเดียวกัน ก่อนจะร้องสั่งผู้ติดตามทั้งสี่ของตนให้ดูแลยาลาสผู้ซึ่งไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ในขณะนี้เป็นสำคัญ และไม่ต้องเข้ามาปกป้องตนและคาเพล ในขณะที่ไลท์และไนท์ซึ่งออกไปตามหาองครักษ์ของคาเพลยังคงไร้วี่แววของทั้งสอง เดเลียสหันหน้าไปยังต้นเสียงคำรามกึกก้องซึ่งบัดนี้เงียบหายไปราวกับไม่มีสิ่งใดเกิดขึ้น ความเครียดขึงถูกตรึงไปทั่วทั้งบริเวณเพิงพัก หากแต่เมื่อเปรียบเทียบกับกลุ่มของวาณิชแห่งคาเซียที่กำลังตื่นตระหนกอยู่นั้น คาเพล นักพรตหนุ่มรูปงามผู้ต้องพิษและไร้ซึ่งเวทย์คุ้มกายใดๆ กลับมีท่าทีเรียบเฉย ใบหน้าคมได้รูปนั้นส่อแววฉงนอยู่ในที ก่อนจะรำพึงออกมาว่า

มังกร น่าแปลก ในป่าชายแดนตอนใต้แห่งพรีเทียจะมีมังกรได้อย่างไร

เจ้าว่าอะไรนะ คาเพล เดเลียสฟังที่นักพรตหนุ่มเอ่ยขึ้นไม่ถนัดนัก

ข้าว่าเสียงนี้เป็นเสียงของ... ยังไม่ทันที่คาเพลจะเอ่ยจบ ท้องฟ้าในยามค่ำคืนที่สว่างไปด้วยแสงเงินยวงของจันทราก็กลับมืดมิด เมื่อเดเลียสเงยศีรษะขึ้นไป พบเพียงเงาร่างใหญ่โตบินโผผ่านศีรษะของตนไป ปีกใหญ่ส่งเสียงตัดฝ่าอากาศทุกครั้งที่ขยับขึ้นลง และเงาร่างของสัตว์ประหลาดชนิดนั้นกำลังหันกลับมายังปางพักที่ตนพักอยู่ ก่อนที่เดเลียสและผู้ติดตามทั้งหลายจะกระทำอะไรลงไป เสียงปีกตัดฝ่าอากาศแต่ครั้งนี้เล็กและแผ่วเบากว่าของยูนิคอร์นสีเงินส่องประกายสดใสในยามค่ำคืนและเจ้านายผู้ใช้สัตว์เวทย์ซึ่งครองเกศาสีเดียวกับยูนิคอร์นของตนอย่างองครักษ์ของคาเพลซึ่งคอยนั่งควบคุมอยู่บนหลัง ค่อยๆ ร่อนลงมาอยู่ตรงหน้าของวาณิชแห่งคาเซียและนักพรตหนุ่ม

มาเทส เจ้าหายไปไหนมา อย่าบอกนะว่า มังกรนี่เจ้า... เสียงของคาเพลบ่งบอกถึงความเป็นห่วงและตกใจอยู่ในที ในขณะที่องครักษ์ผู้ภักดีลงจากหลังยูนิคอร์นสีเงินก่อนจะยอบกายลงตรงหน้านายของตน

ข้าขออภัยท่านคาเพลที่ห่างกายท่านไปโดยไม่บอกกล่าว ข้าใช้ซิลล์กลับไปยัง บ้าน ท่านในเมืองพรีเทียเพื่อเรียกมังกรมารับท่าน เสียงรายงานเป็นไปอย่างชัดถ้อยชัดคำ

เจ้าไปขอมังกรจาก บ้าน ข้าอย่างนั้นเหรอ มาเทส เหตุใดจึงไม่ปรึกษาข้าสักคำ คำว่าบ้านของคาเพลนั้น ย้ำหนักแน่นและเครียดขึงมากกว่าที่ควรจะเป็น

ข้าเห็นว่าการเดินทางของพวกเราไม่คืบหน้า จริงอยู่ข้าอาจจะใช้ซิลล์เพื่อพาท่านกลับไปได้เพียงผู้เดียว แต่ว่าการเดินทางเป็นหมู่คณะเช่นนี้ ลำพังสัตว์เวทย์ของข้าไม่อาจจะพาพวกวาณิชทั้งหมดไปได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ถูกพิษอย่างยาลาส และผู้ที่ต้องถอนพิษให้ท่านอย่างเขา องครักษ์หนุ่มปรายตาไปยังวาณิชแห่งคาเซียผู้บัดนี้เก็บดาบประจำตัวเข้าไว้ข้างกายเช่นเคยเรียบร้อยแล้ว

แต่เจ้าทำเช่นนี้เท่ากับฉีกหน้าข้า หาก... สีหน้าของคาเพลเป็นสีแดงระเรื่อจากแรงโทสะจากการกระทำโดยพลการขององครักษ์คู่ใจ แต่นักพรตหนุ่มก็ตัดสินใจหยุดบริภาษต่อ เพื่อป้องกันไม่ให้ฝ่ายวาณิชแห่งคาเซียรับรู้เรื่องของตนมากไปกว่านี้

ข้าขออภัยอย่างสูง แต่ข้าเห็นว่านี่เป็นทางออกที่ดีที่สุด หากเวลาเหลือน้อยนิด และมีฝ่ายใดคิดตระบัดสัตย์ อย่างน้อยเราก็ยังพอมีเวลาทันที่จะหาแพทย์ที่ดีที่สุดในพรีเทียเพื่อแก้พิษให้ท่านได้ทันเวลา ครานี้เนตรคมกล้าสีนิลกาฬขององครักษ์หนุ่มมาเทสพุ่งเป้าไปยังวาณิชหนุ่มแห่งคาเซียซึ่งบัดนี้ยืนมองทั้งสองนายบ่าวสนทนากันอยู่

พิษของข้าไม่ว่าใครก็แก้ไม่ได้ หากเจ้าไม่เชื่อคงต้องลองแล้วล่ะ มาเทส แต่ไม่ต้องห่วงเพราะข้าไม่ตระบัดสัตย์แน่นอน หากเจ้าถอนพิษให้กับยาลาสคนของข้าได้ ข้าก็จะถอนพิษให้กับคาเพลเช่นกัน วาณิชแห่งคาเซียยิ้มขึ้นมาครู่หนึ่ง เดเลียสเองก็ดีใจไม่แพ้กันที่การเดินทางที่ล่าช้านี้จะเร็วขึ้นแม้เพียงวินาทีเดียวก็ตาม คำยืนยันหนักแน่นเรื่องพิษร้ายของเดเลียสสะท้อนเข้าไปในใจขององครักษ์หนุ่มซึ่งห่วงนายของตนยิ่งชีวิต สำหรับมาเทสเองการไปถึงบ้านของคาเพลในเมืองพรีเทียเพื่อถอนพิษในกับยาลาสและนายของตนถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเช่นกัน และหากสามารถเร็วขึ้นได้แม้เพียงวินาทีเดียวไม่ว่าจะต้องเจอโทษเช่นใดเขาก็จะทำ

เชิญครับ ท่านคาเพล ข้าสั่งให้รถมังกรเทียบรอไว้อยู่แล้ว ด้วยรถมังกรเพียงชั่วแวบเราก็ไปถึงบ้านท่านในเมืองพรีเทียได้ พวกเจ้าก็เตรียมการเคลื่อนย้ายไว้ด้วยล่ะ ข้าจะไปเรียกมังกรให้ลงมารับที่นี่ องครักษ์หนุ่มเอ่ยก่อนขึ้นบนหลังยูนิคอร์นและลอยฝ่าอากาศขึ้นไปยังมังกรสีเขียวมรกตขนาดใหญ่มหึมา บนหลังของมังกรมีลักษณะเหมือนเป็นราชรถ หรือกล่าวโดยง่ายคือ การย้ายเอาที่นั่งของรถม้ามาเปลี่ยนเป็นบนหลังของมังกรเท่านั้นเอง เมื่อองครักษ์หนุ่มไปได้ครู่หนึ่ง มังกรสีมรกตนั่นก็ค่อยๆ บินลงมายังบริเวณพื้นที่ว่างใกล้กับริมลำธาร

วาณิชแห่งคาเซียหันไปสั่งการกับคนของตนให้เตรียมการเคลื่อนย้าย ขณะนั้นเองเสียงแหวกผ่านสุมทุมพุ่มพฤกษ์ตรงหน้าของเดเลียสก็ดังขึ้น ไลท์และไนท์วิ่งมาอย่างกระหืดกระหอบ ทั้งสองถือดาบประจำกายกระชับมั่นในมือ

นายท่าน ไม่เป็นไรใช่ไหมขอรับ ไนท์เอ่ยถามระล่ำระลัก เสียงหอบหายใจยังคงดังไปทั่วบริเวณ

ข้าได้ยินเสียงคำรามก่อนที่ท้องฟ้าจะมืดมิด ไลท์เอ่ยต่อ สภาพของทั้งสองพร้อมที่จะต่อสู้

เอาล่ะๆ แล้วไว้ข้าจะเล่าให้พวกเจ้าฟังอีกครั้ง ก่อนอื่นตอนนี้อย่าเพิ่งถามอะไร เตรียมพร้อมสำหรับการเดินทางก่อน ไลท์และไนท์นิ่งไปชั่วขณะหนึ่ง เนื่องจากหันไปเห็นมังกรสีเขียวมรกตซึ่งบัดนี้พักรออยู่บริเวณริมลำธารไม่ห่างจากปางพักไปเท่าใดนัก แต่เมื่อทั้งสองหันไปสบตากับผู้เป็นนาย ซึ่งผยักศีรษะอีกครั้งเป็นสัญญาณบอกถึงการไปทำหน้าที่ของตนตามเดิม ทั้งสองจึงกลับไปเก็บข้าวของเตรียมเดินทางต่อ

ภายในราชรถบนหลังมังกรนั้นกว้างใหญ่พอที่จะบรรทุกคนได้ถึงยี่สิบคน การขนย้ายเริ่มจากยาลาสผู้บาดเจ็บหนักที่สุด การพาร่างไร้สติขึ้นบนหลังมังกรนั้นเป็นหน้าที่ของมาเทส องครักษ์หนุ่ม เนื่องจากต้องการตัดรำคาญที่เห็นการขนย้ายยาลาสบนเปลขึ้นบนหลังสูงลิบของมังกรโดยกลุ่มผู้ติดตามวาณิชแห่งคาเซียเป็นไปอย่างทุลักทุเล

ให้ข้าจัดการเอง! เสียงองครักษ์หนุ่มตวาดก้อง ก่อนจะยกร่างกำยำของยาลาสขึ้น และวางไว้บนหลังยูนิคอร์นอย่างง่ายดาย ท่ามกลางความตกใจของผู้ติดตามของเดเลียสที่เห็นอีกฝ่ายกระแทกร่างนั้นลงไปบนหลังยูนิคอร์น

ไม่ต้องห่วง แค่นี้ไม่ตายหรอกนะ แต่ถ้าช้ากว่านี้ อาจจะตายก็ได้ เร็วหน่อย มาเทสเอ่ยสั่ง ก่อนจะพาร่างไร้สติของยาลาสขึ้นไปบนรถมังกร แท้ที่จริงแล้วสำหรับผู้ติดตามทั้งหกของเดเลียส การขนย้ายยาลาสขึ้นบนหลังมังกรนั้น หาใช่เรื่องยากยิ่งอย่างที่กระทำไปเมื่อสักครู่ไม่ หากแต่คำสั่งเฉียบขาดจากนายของตนเมื่อราตรีที่แล้วยังคงก้องอยู่ในมโนสำนึก

ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นอย่าใช้เวทย์ต่อหน้าสองคนนั่นเด็ดขาดตกลงไหม เสียงเฉียบขาดจากผู้เป็นนายสั่งการไปยังผู้ติดตามทั้งหก

แต่ว่า... เซย์ ชายหนุ่มผู้มีอายุน้อยที่สุดในกลุ่มผู้ติดตามทั้งหกพยายามจะเถียงขึ้นแต่ก็ต้องนิ่งขึงไปเมื่อสบกับเนตรสีไพลินเข้มคมกริบของผู้เป็นนาย


หลังจากขนย้ายยาลาสขึ้นไปบนหลังมังกรแล้ว มาเทสก็นำยูนิคอร์นของตนลงมารับผู้เป็นนาย ก่อนจะหันไปเอ่ยกับกลุ่มวาณิชแห่งคาเซียที่เหลืออยู่ทั้งเจ็ดว่า

พวกเจ้าคงขึ้นหลังมังกรกันได้เอง มันคงจะไม่ยากเย็นเกินใช่มั้ย สำหรับผู้ที่หากินโดยการค้าขายและเดินทางรอนแรมแบบพวกเจ้า วาณิชแห่งคาเซีย มาเทสย้ำคำสุดท้ายเพื่อต้องการให้เสียดแทงลึกไปถึงขั้วหัวใจของอีกฝ่ายอย่างเดเลียส แต่อีกฝ่ายกลับมีสีหน้าท่าทีเรียบเฉยและรับคำกลับอย่างง่ายๆ

ไม่ต้องเป็นห่วง เมื่อสักครู่นั่นเป็นเพราะคนของข้า ห่วงเรื่องอาการของยาลาส แม้พวกเราจะไม่สามารถใช้เวทย์ลอยตัวได้ แต่แค่การปีนขึ้นหลังมังกร ไม่ยากเกินสามารถ

ก่อนที่ทั้งกลุ่มของวาณิชแห่งคาเซียทั้งเจ็ดจะพริ้วกระโดดขึ้นตามตัวของมังกรอย่างเชี่ยวชาญจนกระทั่งมาถึงราชรถที่เตรียมไว้ เวลาไม่ห่างจากการมาถึงของคาเพลที่มากับองครักษ์ของตนด้วยยูนิคอร์นเท่าใดนัก มาเทสมีสีหน้าประหลาดใจไปชั่วครู่ ก่อนจะนึกถึงการคาดเดาของนายเหนือหัวแห่งตนเมื่อราตรีก่อนถึงตัวตนที่แท้จริงของอีกฝ่าย หากเป็นดังที่นายของตนคาด การกระทำแค่นี้หาใช่เรื่องน่าแปลกอันใด หากอีกฝ่ายคือรัชทายาทแห่งคาเซีย ผู้ติดตามก็ย่อมต้องเป็นนักรบฝีมือเยี่ยมกันทุกคน ฝีมือดาบที่ได้ลองปะทะดูเมื่อราตรีก่อนนั้นก็พอจะเป็นเครื่องยืนยันได้
ขออภัยที่หายไปหนึ่งวัน กลับมาประจำการเช่นเคยแล้วคะ... Comment หรือ Request ได้ตามสบายนะคะ

Comment

Comment:

Tweet


จากเวปนี่และแวะมาเยี่ยมนุกดีน่ะไปแล้น
#3 by songqiudong (113.0.251.31) At 2011-01-11 16:18,
อือซาหวัดดีเราแต่งYเหมือนกันมาจากเวปนี่และแวะมาเยี่ยมนุกดีน่ะไปแล้น
#1 by hanja At 2007-09-19 09:01,

Free chat widget @ ShoutMix