2007/Mar/22

----------- เรื่องนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับ Boy's love ชายรักชาย หากท่านใดไม่ชอบเรื่องราวเหล่านี้กรุณากดกากบาทที่มุมขวาบนแล้วปิดตาไปนะคะ -------------

**** ลิขสิทธิ์ของนิยายชิ้นนี้ถือเป็นสิทธิ์ขาดของผู้แต่ง ห้ามนำไป copy paste แปะ ปรับปรุง ตัดต่อ เพิ่มเติม หรือกระทำการใดๆ ก็ตามก่อนจะได้รับอนุญาตจากผู้เขียนก่อนนะคะ ****

อ่านอารัมภกาล และ ตอนที่ 1 ได้ที่นี่ >> http://arthy.exteen.com/20060326/novel-tripple-earth-1

อ่านตอนที่ 2ได้ที่นี่ >> http://arthy.exteen.com/20060327/novel-tripple-earth-2

อ่านตอนที่ 3 ได้ที่นี่ >> http://arthy.exteen.com/20070303/novel-tripple-earth-3

Novel : Tripple Earth ตอนที่ 4

ตอนที่4

บัดนี้ กาลเวลาบนโลกมนุษย์เป็นฤดูใบไม้ผลิทุกชีวิตล้วนเต็มไปด้วยความเบิกบาน เพราะดีมิเตอร์เทพีแห่งพสุธาได้รับธิดาแห่งพระนางคืนจากอ้อมอุระของเฮเดสราชาแห่งยมโลก เป็นเพลาถึง 6 เดือน หลังจากที่พระนางต้องถูกพรากจากลูกอันเป็นที่รัก เมื่อได้กลับคืนมาก็ย่อมแสดงความยินดีนี้ไปถึงผืนปฐพีที่พระนางปกครอง แต่ในกาลนี้นอกจากเหล่ามวลมนุษย์จะมีความสุขใจแล้ว ยังมีอีกผู้หนึ่งที่ถือตำแหน่งโอรสแห่งองค์จอมเทพก็ทรงดีพระทัยกับเพลานี้มากเช่นกัน ทันทีที่ฤดูใบไม้ผลิบนโลกมนุษย์มาเยือน เซรอสจะรีบเสด็จไปยังยมโลกทันทีเป็นเช่นนี้ทุกคราในสายพระเนตรของผู้เฝ้ามองเช่นเฟอร์โก้ และสายตาแห่งความรู้สึกอิจฉาบวกกับความสิ้นหวังของดีน

แดนยมโลกในยามที่บนโลกเป็นฤดูใบไม้ผลิกลับแตกต่างจากโลกมนุษย์โดยสิ้นเชิง ดินแดนแห่งนี้เต็มไปด้วยความเหงา ไร้ชีวิตชีวา โดยเฉพาะอย่างยิ่งราชาแห่งยมโลกผู้ปกครอง พระองค์ทรงนิ่งเงียบและเคร่งขรึมขึ้น แตกต่างจากยามที่มีองค์ราชินีเพอร์ซีโฟเน่นางผู้เป็นที่รักอยู่เคียงข้าง เมื่อคารอนผู้พายเรือผ่านแม่น้ำเลธีพาเซรอสมาเข้าเฝ้าฯ องค์ราชาแห่งยมโลกก็ยังคงประทับนั่งอยู่บนบัลลังก์เช่นเคยทุกครั้ง หากแต่ในบัลลังก์ของราชินีที่อยู่ติดกันนั้นกลับว่างเปล่า

เซรอส เจ้ามาก็ดีแล้ว ข้ากำลังเบื่อ ๆ อยู่พอดี ว่าแต่เจ้ามาคนเดียวหรือ เฮเดสมีพระราชปฏิสันถารกับโอรสแห่งจอมเทพ

ข้ามาคนเดียวเฮเดส หรือท่านอยากให้ข้านำผู้ใดมาด้วยงั้นหรือ เซรอสตรัสถามเพราะพระองค์ทรงรู้สึกสงสัยในคำถามนั่น

เปล่าหรอก ข้าก็ถามไปเช่นนั้นแหละ เจ้าไปคุยกับข้าในอุทยานดีกว่า ไปเถอะ คำชักชวนขององค์ราชาแห่งยมโลกสร้างความดีพระทัยให้กับเซรอสเป็นอย่างยิ่ง จึงรีบดำเนินตามเข้าไปในอุทยานอย่างรวดเร็ว

ภายในอุทยานแห่งยมโลก พรรณไม้ต่างๆ ที่ดูแตกต่างจากอุทยานแห่งสวรรค์ ถ้าหากมองเผินๆ แล้วอาจจะมองเห็นเป็นสีที่ดูมืดมัวมากกว่าที่จะมองเป็นสีเขียวสดใส เนื่องจากยมโลกอยู่ภายใต้ผืนดิน แสงจากสุริยเทพจึงมิอาจส่องผ่านลงมาได้ ที่แห่งนี้จึงมีเพียงความเย็นและความมืดตลอดกาล...

นั่งสิ เซรอส เฮเดสตรัสเชิญโอรสขององค์จอมเทพให้นั่งลงตรงข้ามกับพระองค์ บนโต๊ะเสวยสีเงินที่ดูเปล่งประกายในสถานที่เช่นนี้ เมื่อได้รับคำเชิญโอรสจอมเทพก็ประทับนั่งลงไปบนเก้าอี้แบบมีพนัก พระองค์ทรงสังเกตเห็นบางสิ่งบางอย่างที่แปลกไปในสายพระเนตรของเฮเดส จนกระทั่งราชาแห่งยมโลกตรัสถามพระองค์ขึ้นว่า

เจ้าคิดอย่างไรกับเฟอร์โก้หรือ เซรอส คำถามเช่นนี้ทำให้เซรอสถึงกับนิ่งอึ้งไป เพราะพระองค์ไม่เคยดำริเลยว่าคนที่พระองค์มีพระทัยรักด้วยจะตรัสถามในเรื่องเช่นนี้

เฟอร์โก้เป็นเพียงเพื่อนที่เป็นนักฆ่าแห่งสวรรค์เช่นเดียวกับข้าเท่านั้น ทำไมหรือ เซรอสทรงปรารถนาที่จะทราบถึงสาเหตุของการถามนั้น และคาดหวังว่าสาเหตุนั้นจะเป็นดังที่พระองค์ดำริไว้หรือเปล่า

เจ้าอาจคิดเช่นนั้น แต่ข้าว่าเฟอร์โก้ไม่ใช่นะ เฮเดสตรัสขึ้น พร้อมกับเอาพระหัตถ์กอดพระอุระ พระพักตร์มีแววครุ่นคิด

ข้ากับเฟอร์โก้ไม่มีอะไร ท่านถามเช่นนี้เพื่ออะไรกันแน่" เซรอสเค้นเสียงตรัสถามอีก สิ่งนั้นจะเป็นดังที่พระองค์หวังไว้หรือไม่!!!TalK> อัพสั้นๆๆๆๆๆ สั้นจริงๆ หลังจากตอนที่ 3 คะ ตอนนี้ใกล้จะกลับไปที่ญี่ปุ่นต่อแล้ว ก่อนไป ขออนุญาตอัพให้ได้มากที่สุดก่อนไปคะ

ขอบพระคุณที่ติดตามอ่านและขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคอมเม้นต์คะ รวมทั้งทุกท่านที่มาคอมเม้นต์ในตอนที่ 1 2 3ด้วยนะคะ เปลี่ยนตัวอักษรแล้วหวังว่าคงอ่านได้ง่ายขึ้น ><

แจ้งข่าว สำหรับ FATE >> ยอมรับว่าตอนนี้ตี้อยากทำต่อมากๆ แต่ว่า เวลาไม่เอื้อ โอกาสไม่อำนวยจริงๆ คะ.... เรียนหนักสุดๆๆๆๆ จริงๆ.... หากมีวาสนา คงได้เข็นกันออกมาอีกหน แต่เมื่อใดไม่ทราบจริงๆ คะ กราบขออภัย และขอบพระคุณทุกท่านที่อ่าน และติดตามมาตลอดด้วยนะคะ

Comment

Comment:

Tweet


ได้เข้าครั้งแรกแต่อ่านหนังสือแนวอยู่
แล้ว รู้สึกสนุกดี งัย ๆ ก้อ เขียนอีกจะรออ่าน

จากคนที่ชื่นชอบแบบเดียวกัน
#1 by SMILE (58.8.46.133) At 2007-06-06 10:12,

Free chat widget @ ShoutMix