2006/Mar/27

----------- เรื่องนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับ Boy's love ชายรักชาย หากท่านใดไม่ชอบเรื่องราวเหล่านี้กรุณากดกากบาทที่มุมขวาบนแล้วปิดตาไปนะคะ -------------

**** ลิขสิทธิ์ของนิยายชิ้นนี้ถือเป็นสิทธิ์ขาดของผู้แต่ง ห้ามนำไป copy paste แปะ ปรับปรุง ตัดต่อ เพิ่มเติม หรือกระทำการใดๆ ก็ตามก่อนจะได้รับอนุญาตจากผู้เขียนก่อนนะคะ ****

อ่านอารัมภกาล และ ตอนที่ 1 ได้ที่นี่ >> http://arthy.exteen.com/20060326/novel-tripple-earth-1

Novel : Tripple Earth ตอนที่ 2

ตอนที่ 2

ยมโลกมิติที่แยกตัวออกเป็นเอกเทศจากไตรมิติ ซึ่งมี เฮเดส ราชาแห่งยมโลก และ เพอร์ซีโฟเน่ ราชินีผู้น่ารัก ธิดาของเทพีแห่งพสุธาดีมิเตอร์ เป็นผู้ปกครองดินแดนแห่งนี้มาช้านาน... ยามที่โลกมนุษย์เป็นฤดูเหมันต์ ความหนาวเหน็บปกคลุมไปทุกหัวระแหง จะเป็นเพลาที่เพอร์ซีโฟเน่ประทับอยู่ที่ยมโลกกับราชาเฮเดสเป็นเวลา 6 เดือน แต่เมื่อแรกใบไม้ผลิมาถึง พระนางก็จะกลับไปประทับอยู่กับพระมารดาเป็นเวลา 6 เดือนเช่นกัน วนเวียนอยู่เช่นนี้ทุกขวบปี เป็นต้นกำเนิดของฤดูกาลต่าง ๆ

.....กาลในเรื่องขณะนี้เป็นเวลายามเมื่อเหมันต์ครอบคลุมพื้นดินแห่งมนุษย์ องค์ราชินีจึงประทับอยู่กับพระสวามีคู่หทัยของนาง.....เมื่อพระราชโอรสแห่งองค์จอมเทพผู้มีเกศาสีม่วงอ่อนและแววเนตรสีเขียวเสด็จมาถึง คารอนผู้บังคับเรือข้ามลำน้ำเลธีก็นำไปเข้าเฝ้าฯ โดยเร็ว เนื่องจากทรงเป็นพระสหายสนิทกับองค์ราชาแห่งตน......

อ้าว เซรอสนั่นเจ้าเองรึ เสียงทักทายจากราชาแห่งยมโลกผู้ซึ่งทรงภูษาสีดำสนิทเป็นฉลองพระองค์ เกศาสีดำและแววเนตรสีแดงบ่งบอกถึงความสงบและความน่ากลัวอยู่เป็นนัย ที่พระเศียรทรงมงกุฎงามสง่า เคียงข้างแห่งพระองค์นั้นราชินีเพอร์ซีโฟเน่ประทับอยู่บนพระเก้าอี้ที่ประดับประดาอย่างงดงามเช่นเดียวกับองค์ราชาแห่งยมโลก เมื่อทอดพระเนตรเห็นพระสหายของพระสวามีเข้ามาในท้องพระโรง ก็ทรงแย้มสรวลขึ้นมาเล็ก ๆ พร้อมกับแสดงความเคารพตามสถานภาพ เซรอสก็ทรงน้อมรับการเคารพนั้นของราชินีแห่งยมโลกไว้ ก่อนที่เฮเดสจะเชิญเซรอสไปที่ห้องรับรองของวังแห่งยมโลก ส่วนราชินีเพอร์ซีโฟเน่นั้นทรงเลี่ยงออกไปเพื่อปล่อยให้สหายทั้งสองได้มีปฏิสันถารกันสะดวกขึ้น

เหตุการณ์ในโลกเบื้องบนเป็นอย่างไรบ้างละ เซรอส ข้าไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับพวกนั้นมานานมากแล้ว เฮเดสตรัสถามขึ้น แต่ก็ทรงไม่จริงจังอะไรกับคำตอบมากนัก เหมือนทรงถามเพื่อหาเรื่องชวนคุยมากกว่า เซรอสจึงทรงเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อสักครู่ให้แก่ราชาแห่งยมโลกได้รับทราบ แววเนตรสีมรกตของพระองค์ยังคงทอดพระเนตรอยู่ที่พักตร์คมเกลี้ยงเกลาของเฮเดส อากัปกิริยาแต่ละอย่างของราชาแห่งยมโลกนั้น ราวกับจะถูกบันทึกไว้ในความคิดของพระองค์ ตั้งแต่เมื่อพระองค์ได้พบกับเฮเดสครั้งแรก ท่วงท่าที่ดูเด่นเป็นสง่า การเจรจาที่แจ่มชัด ทุ้มเสียงที่ดูเคร่งขรึมและเป็นผู้ใหญ่ ทุกอย่างล้วนทำให้พระทัยของพระองค์ปฏิพักษ์ต่อร่างที่อยู่ตรงหน้านี้อย่างเต็มที่ ถึงแม้ว่าอีกฝ่ายจะทรงไม่เคยเฉลียวพระทัยในสิ่งที่พระองค์ดำริ

เอ้า...เซรอส เจ้ามานั่งจ้องหน้าข้าอีกแล้วนะเนี่ย....นี่...เซรอส เสียงของราชาแห่งยมโลกเรียกสติแห่งโอรสจอมเทพกลับมา
โอ๊ะ...เฮเดส ข้าขออภัยด้วย พอดีข้ากำลังคิดอะไรเพลิน ๆ นะ เซรอสทรงรีบตรัสแก้ตัวเป็นพัลวัน
เจ้านี่เป็นอย่างนี้ทุกทีเลยนะ....หน้าข้ามีอะไรติดอยู่หรือยังไงเนี่ย เห็นเจ้ามาทีไรก็มานั่งจ้องหน้าข้าทุกที เฮเดสตรัสพร้อมกับสรวลอย่างสบายพระทัยเชิงล้อเล่นกับบุรุษผู้เปรียบเสมือนกับอนุชาแห่งพระองค์

ว่าแต่เซรอสวันนี้เจ้ามีธุระสำคัญอะไรกับข้าหรือเปล่า??
เปล่าหรอก เฮเดส ทำไมหรือ หรือว่าถ้าไม่มีเรื่องอะไรข้าจะมาหาท่านไม่ได้ เซรอสรู้สึกน้อยพระทัยขึ้นมาชั่วครู่
เจ้าก็อย่าคิดมากซิ....ข้าเห็นเจ้าเปรียบเหมือนอนุชาแห่งข้า ทำไมข้าจะต้องรังเกียจเจ้าด้วยละ แต่ว่าข้าคิดถึงตอนที่เจ้ายังเป็นเด็กตัวเล็ก ๆ มาเที่ยวที่ยมโลกอยู่เลยนะ...... ราชาแห่งยมโลกทรงตรัสถึงเหตุการณ์ในอดีต

จริงสินะ คิดถึงตอนเด็ก ๆ แล้วข้าก็มีความสุขจริง ๆ ก่อนที่ข้าจะถูกทุกคนเรียกว่า โอรสแห่งจอมเทพ และ คิลออฟ (Kill Of) ถ้าให้เลือกได้ข้าอยากเป็นมนุษย์หรือเทพธรรมดาๆ มากกว่า จะได้ใช้ชีวิตตามที่ตนปรารถนา ไม่เป็นทั้งผู้ถือผนึกและจอมเทพองค์ต่อไปในอนาคต เป็นการระบายความรู้สึกลึก ๆ ที่ซ่อนไว้ในพระทัยของเซรอสต่อผู้ที่พระองค์มีพระทัยรักเสมอมา

ไม่ว่าเจ้าหรือข้าก็ล้วนไม่อาจหยั่งถึงชะตาชีวิตแห่งตนได้ ทุกวันนี้ถึงแม้ว่าข้าจะเป็นผู้สั่งลงทัณฑ์วิญญาณต่างๆ ที่กระทำความผิดและกำหนดความเป็นไปในชีวิตเบื้องหน้า ข้าเองก็ยังไม่รู้อนาคตของตัวข้าเองเลย เวลาของข้าซึ่งเป็นราชาแห่งยมโลกนั้นเป็นนิรันดร์ ข้าได้แต่คอยสังเกตพวกเจ้าซึ่งเป็นเทพ ปีศาจและมนุษย์เวียนว่ายตายเกิดมาตลอดเจ้าไม่คิดรึว่าข้าจะเสียใจในเรื่องนี้มากกว่าเจ้า มีเพียงคนที่ตัดสินใจว่าจะอยู่คู่ยมโลกไปตลอดชีวิตเท่านั้นที่จะเป็นสหายตลอดกาลของข้าได้ เจ้าเองสักวันก็คงจะต้องจากข้าไป... ราชาแห่งยมโลกตรัสถึงวิถีชีวิตแห่งพระองค์บ้างทำเอาเซรอสทรงถึงกับอึ้งเงียบไปจนกระทั่งเฮเดสตรัสถามขึ้นเพื่อทำลายความเงียบอันน่าอึดอัดว่า

ได้ยินว่าเจ้าซึ่งเป็นผู้ถือผนึกสามารถมองเห็นอนาคตและอดีตกาลได้มิใช่หรือ...แล้วเจ้าจะห่วงเรื่องอนาคตทำไมเล่า
ถึงมีก็เหมือนไม่มี การจะใช้พลังมองเห็นเหตุการณ์ต้องสิ้นเปลืองพลังเป็นอย่างมาก อีกอย่างถึงแม้เห็นแล้ว ข้าก็มิอาจแก้ไขอนาคตได้อยู่ดี... และพลังแค่เพียงข้าก็เห็นล่วงหน้าได้เพียงช่วงสั้นๆ เท่านั้น อย่างมากก็คงได้เพียง 1 หรือ 2 อาทิตย์ เซรอสตอบอย่างเนือย ๆ

นั่นก็ถือว่าดีแล้วนี่...การรู้อนาคตมาก ๆ อาจจะไม่ใช่สิ่งที่ดีเสมอไปนะ เซรอส เฮเดสตรัสปลอบผู้ที่พระองค์รักใคร่เหมือนอนุชา
ถ้าข้ามีพลังมากกว่านี้... ข้าเองก็อยากรู้เรื่องนึงเหมือนกันเรื่องเดียวเท่านั้น เซรอสตรัสด้วยสุรเสียงดังอย่างลืมพระองค์

เรื่องอะไรรึ
เรื่องที่ท่าน......... แต่แล้วเซรอสก็ฉุกพระทัยขึ้นมาได้ว่า พระองค์ยังไม่สมควรที่จะบอกความรู้สึกที่แท้จริงต่อราชาแห่งยมโลกในตอนนี้.....โดยไร้ซึ่งคำตอบมีเพียงแววเนตรสีมรกตที่จ้องไปยังพักตร์คมของเฮเดสเท่านั้น
เรื่องที่ข้าทำไมรึ ??? แต่ก่อนที่เฮเดสจะตรัสถามต่อ ร่างของบุรุษสั้นสีแพลตตินั่ม แววเนตรสีส้มฉายแววเศร้าอยู่ลึก ๆ ก็ปรากฎร่างขึ้นอย่างรวดเร็วพร้อมกับเอ่ยว่า
ขอพระราชทานอภัยที่กระหม่อมเข้ามาโดยมิขออนุญาต

เฟอร์โก้ เจ้าเองเหรอ อย่าเอ่ยห่างเหินเช่นนั้นเลย ถึงแม้มิได้เจอกันตั้งหลายร้อยปี แต่เจ้าก็ยังคงเปรียบเหมือนอนุชาแห่งข้าเช่นเดียวกับเซรอส เฮเดสทรงมีพระปฏิสันถารกับเฟอร์โก้อย่างสนิทสนม แต่ในแต่ละดำรัสแห่งพระองค์นั้นสะท้อนแปลบเข้าไปในพระทัยของเซรอส เซรอสจึงเอ่ยว่า

นั่นสิ เฟอร์โก้...เจ้าไม่ต้องพิธีรีตองมากเช่นนั้นหรอก ยังไงเจ้าก็เป็นถึงบุตรของรองจอมเทพและก็อยู่ในฐานะอนุชาแห่งพระองค์เช่นเดียวกับข้า สุรเสียงเศร้าลึกของเซรอสเป็นที่เข้าพระทัยเป็นอย่างดีของบุตรแห่งรองจอมเทพ พระองค์จึงรีบเอ่ยถึงธุระอย่างรวดเร็ว เนื่องจากมิต้องการอยู่ทอดพระเนตรภาพที่ทั้งสองนั่งคุยกันเช่นนี้นาน

ข้าคิดว่าเจ้าคงลืมไปแล้วว่านัดกับองค์จอมเทพไว้ เซรอส จึงมาตาม นี่ก็สายมากแล้วนะ
จริงซิ ข้าลืมไปเสียสนิท แย่ละ ข้าคงต้องไปแล้วละ เฮเดส เซรอสแสดงท่าทีวิตกกังวลอย่างเห็นได้ชัด
ไปเถอะ ฝากบอกองค์จอมเทพด้วยว่า ข้าฝากความระลึกถึงมา เฮเดสตรัสพลางแย้มสรวล ก่อนที่จะโบกพระหัตถ์เป็นการลา

ไปกันเถอะ เฟอร์โก้....ท่านพ่อทรงรอแย่แล้ว ขอบใจนะที่มาบอกข้า ก่อนที่จะยกพระหัตถ์ขึ้นและเอ่ยเรียก นาคา มังกรประจำพระองค์ก็โผล่ขึ้นมาและนำทางนายของตนไปยังจุดหมาย แต่ก่อนที่เฟอร์โก้ จะใช้ ชาคา นกฟีนิกส์ของประจำพระองค์ ราชาแห่งยมโลกกลับเรียกพระองค์เอาไว้ก่อน
เจ้าก็ติดธุระเหมือนกันหรือ เฟอร์โก้
เปล่าหรอกเฮเดส ข้ากำลังจะกลับวังของข้า เฟอร์โก้ตรัสห้วน ๆ
ถ้าเช่นนั้นก็มานั่งสนทนากับข้าหน่อยเป็นไร ข้าเองก็กำลังเหงาซะด้วย พร้อมกับใช้พระหัตถ์ตบเบาะที่เซรอสเพิ่งนั่งไปเมื่อสักครู่นี้

ข้ามิบังอาจถึงเพียงนั้นหรอก.... แน่ละพระองค์หรือจะมาทรงนั่งสนทนากับศัตรูพระทัย
ถึงแม้ว่าเรื่องนั้นจะเป็นเรื่องของเซรอสงั้นหรือ ราชาแห่งยมโลกเอ่ยประโยคนี้ขึ้น เพราะคาดว่าคงจะแทงใจดำของบุรุษหนุ่ม
เรื่องของเซรอสเรื่องอะไรหรือ เป็นจริงดังที่ราชาแห่งยมโลกคาดไว้ เฟอร์โก้ยอมนั่งลงสนทนากับพระองค์ทันที ซึ่งก็เป็นเรื่องที่พระองค์ต้องการจะเอ่ยถามมานานมากแล้วเนื่องจากทรงสังเกตเห็นแววเนตรของบุรุษหนุ่มซึ่งเป็นโอรสของรองจอมเทพทุกครั้งที่ได้พบ

ถึงแม้ว่าเจ้าจะเป็นบุรุษ แต่ข้าก็ดูออกว่าเจ้ามีใจรักต่อเซรอส ข้าสังเกตแววตาของเจ้าที่มองข้าและเซรอสมานานแล้ว เฮเดสเอ่ยถามอย่างตรงตัวมิอ้อมค้อม ตามนิสัยของพระองค์ ทำให้เฟอร์โก้ตกพระทัยเป็นอย่างมาก
ท่านรู้ได้อย่างไร สุรเสียงของเฟอร์โก้เครียดขึงขึ้น

อย่าทำเสียงน่ากลัวอย่างงั้นซี ข้าจะบอกเจ้าว่า หากไม่รีบละก็ระวังจะถูกผู้อื่นแย่งชิงไปเสียก่อนนะ เฮเดสตรัสเตือนเช่นเดียวกับที่โอก้าและดานิสเคยบอกแก่เฟอร์โก้มาแล้ว
ท่านอย่าเข้ามายุ่งกับเรื่องนี้ได้ไหม และข้าหวังว่าท่านคงจะไม่เอ่ยเรื่องนี้กับเซรอส เฟอร์โก้รู้สึกขัดพระทัยเป็นอย่างมาก ทำไมพระองค์จึงต้องให้ศัตรูทางพระทัยมานั่งสั่งสอนเรื่องความรักด้วยนะ
ใจเย็น ๆ ก่อนซิ เฟอร์โก้ ที่ข้าพูดเพราะว่าข้าหวังดีต่อเจ้านะ แน่นอนข้าคงไม่บอกเซรอสเป็นแน่แท้ เฮเดสพยายามตรัสปลอบโยนเพื่อให้อีกฝ่ายมีพระทัยเย็นลง

ทุกคนเลย ทุกคน...ที่เข้ามาพูดกับข้า ก็บอกว่าหวังดี และข้าก็ต้องขอขอบคุณ แต่ท่านซึ่งไม่รู้เรื่องอะไรเลย อย่ามาพูดเหมือนรู้เรื่องดีกว่า
หึหึ เกี่ยวซิ เพราะข้าเองก็สังเกตออกเช่นเดียวกันว่า เซรอสคิดยังไงกับข้า ดำรัสนี้ของเฮเดสทำให้เฟอร์โก้ทรงลุกขึ้นอย่างฉับพลัน แต่ก่อนที่จะได้เอ่ยอะไรนั้น เฮเดสก็ชิงตรัสตัดหน้าเสียก่อน
และหากเจ้ายังขืนชักช้าอยู่เช่นนี้ เพราะมัวแต่กลัวกฎของสวรรค์ละก้อ.....ข้าก็จะจัดการรวบรัดซะ เข้าใจที่ข้าพูดใช่มั้ย เพราะข้าเองก็เห็นเซรอสน่ารักน่าเอ็นดูไม่เบาเหมือนกัน เฮเดสตรัสอย่างยั่วยุให้อีกฝ่ายเกิดอารมณ์โกรธ และมันก็เป็นเช่นนั้น

เฮเดส !!!! เฟอร์โก้ตะโกนสุดพระเสียงอย่างลืมองค์ สัญลักษณ์รูปดาบบนหน้าผากเรียงแสงสีรุ้ง ดวงเนตรสีส้มเป็นประกายวาววาบ ดาบแก้วผลึกที่ใช้สังหารเหล่าความมืดเมื่อยามอรุณรุ่งที่ผ่านมา ปรากฎขึ้นมาในพระหัตถ์ ก่อนที่จะพุ่งเข้าหาราชาแห่งยมโลกอย่างรวดเร็ว เฮเดสก็ใช้ดาบเล่มยาวของพระองค์รับอย่างเชี่ยวชาญ ก่อนที่ฝ่ายที่อาวุโสและมีประสบการณ์มากกว่าจะปัดดาบในหัตถ์ของอีกฝ่ายออก ดาบสีเงินเป็นมันแปลบปลาบจ่ออยู่ที่พระศอของเฟอร์โก้

ใจเย็น ๆ ก่อน ข้าบอกแล้วว่าที่ข้าพูดเป็นเพราะความหวังดีเท่านั้น เรื่องเซรอสนะไม่ต้องห่วงหรอก ยังไงข้าเองก็ไม่นิยมชมชอบเพศเดียวกันอยู่แล้ว เพราะว่าข้าเองก็มีราชินีที่รักแห่งข้าอยู่ตั้งหนึ่ง แต่ถ้าเจ้ายังขืนดื้อดึงอยู่ละก้อ....ไม่แน่เหมือนกัน ก่อนที่จะยกพระแสงดาบออก ทันทีที่ปลายดาบพ้นจากพระศอ เฟอร์โก้ผุดลุกขึ้นอย่างรวดเร็ว พระเนตรจ้องเขม็งอย่างเอาเรื่องไปยังราชาแห่งยมโลก

ถ้าหากท่านแตะต้องเซรอสแม้แต่น้อย ต่อให้ข้าต้องแลกด้วยชีวิต และการลงโทษสูงสุด ข้าก็จะไม่ละเว้นท่าน สุรเสียงบ่งบอกความกริ้วอย่างหนักของเฟอร์โก้ ก่อนจะเอ่ยเรียกนกฟีนิกส์ประจำตัวตนและจากไปโดยไม่เอ่ยลาแม้แต่น้อย ส่วนเฮเดสนั้นยังคงทอดพระพักตร์ไปทางทิศที่เฟอร์โก้จากไป ก่อนจะสรวลออกมาดังลั่นอย่างสมพระทัย

Talk >> เรื่องนี้คงติดอันดับอัพนิยายเร็วของ blog ตี้ แน่ๆ เลย... (ปรกติงานดองคืองานของเรา.... แต่ต่อไปนี้ จะพยายามอัพให้ได้ทุกอาทิตย์อย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งคะ) ปล... ถ้าไม่โดนเรียกไปทำข่าว, โดนยึดคอม, เนตล่ม, งานตามมาหลอกหลอน... ฯลฯ (ข้ออ้างเยอะจังแฮะ ^^" )

ขอบพระคุณที่ติดตามอ่านและขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคอมเม้นต์คะ รวมทั้งทุกท่านที่มาคอมเม้นต์ในตอนที่ 1 ด้วยนะคะ เปลี่ยนตัวอักษรแล้วหวังว่าคงอ่านได้ง่ายขึ้น ><

Comment

Comment:

Tweet


ท่าน kuroki>>ดีใจที่อ่านง่ายขึ้นแล้วนะคะ

bacteria >> เพื่อนรัก ขอบคุณที่มาอ่าน สำหรับคู่ที่เชียร์ 555 ไม่รู้จิ อิอิ
#3 by Arthy At 2006-04-09 22:42,
อิ อิ เพิ่งได้อ่านว่ะ คุณเพื่อน แต่ทำไม เราแอบเชียร์ ให้ เซรอธ เป็นชู้กะ เฮเดส ว่ะ 5555
#2 by bacteria (71.107.197.171) At 2006-04-09 00:17,
อ่านง่ายขึ้นเยอะเลยงับ

บางที่ก้อใช้คำหรูจนเครื่องหมายคำถามเต็มสมอง (ฮา) พอดีว่าวุฒิภาวะของสมองต่ำกว่าเกณฑ์ที่กำหนด ก้ากๆ

รีบๆอัพล่ะงับ รออ่านอยุๆ
#1 by [KurOki] (203.150.139.238) At 2006-03-27 13:09,

Free chat widget @ ShoutMix